ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
เมษายน 19, 2024, 06:47:31 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: #โทษประหาร [Official Music Video] ==>https://youtu.be/LwEcYxxY56s

+  นี่คือสถานแห่งบ้านกระรอก (ตามอ๊อฟเป๊ะเลย)
|-+  คลังสมบัติ รูป/คลิป แสดงผลงาน
| |-+  สารพันข่าวคลิป-รูป-รายงานสด (ผู้ดูแล: รักน้อยๆแต่ขอให้นาน, jaywell, tamayo)
| | |-+  พิธีกร รายการ Big Kitchen
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ... 3 4 [5] พิมพ์
ผู้เขียน | | หัวข้อ: พิธีกร รายการ Big Kitchen  (อ่าน 70303 ครั้ง)
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #100 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2018, 02:02:36 AM »

- - - - เสาร์ที่ 24 พ.ย. 61
-9.00-9.30น. พิธีกร รายการ The Big Kitchen (เทป19) ทางช่อง3Family (ช่อง13)



The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
The Big Kitchen มาแล้ว เสาร์นี้ !! “#เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์” สาวแบ๊วสุดเซ็กซี่ ที่เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเรื่องของเมนูโปรด อย่าง “#ข้าวคลุกกะปิ” เมนูอาหารยอดนิยม ที่หาทานตามร้านอร่อยได้ยากมาก ไม่ข้าวร่วนไปบ้าง ก็แห้งไปบ้าง แถมบางร้านเครื่องเคียงก็ให้น้อย จนไม่น่ารับประทาน วันนี้มาครัว The Big Kitchen ทั้งที #เชฟเอียน เนรมิตข้าวคลุกกะปิแบบครบเครื่อง จัดเต็ม เพื่อจะเอากลับไปทำให้คุณพ่อทาน
อย่ารอช้าเปิดช่อง 13 Family หรือคลิกชมสดๆได้ที่ด้านล่างเลยครับ
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1209455225860375


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
#ข้าวคลุกกะปิ  จานโปรด #เบสท์ ชนิดาภา กับเมนูที่หาร้านอร่อยยากมาก ห้ามพลาด !!
http://www.tv360entertainment.com/tbk19
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1210037475802150
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #101 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2018, 02:02:56 AM »

ปูนิ่มเคลือบน้ำจิ้มไก่ ปูเนื้อแน่น ตัวโต l The Big Kitchen สัญจร ep.19
https://www.youtube.com/watch?v=EDogGZuiUH8

ข้าวคลุกกะปิ (หมูนุ่ม กะปิหอม) 'เชฟเอียน-เบสท์-แซ็ก' l The Big Kitchen EP.19
https://www.youtube.com/watch?v=k3pYJW8FAbM
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #102 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2018, 02:28:05 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
 
"ปูนิ่มเคลือบน้ำจิ้มไก่"

วัตถุดิบ
ปูนิ่ม
รากผักชี
พริกไทยดำเม็ด
กระเทียม
พริกขี้หนู
ใบมะกรูด
ผักชี
มะนาว
น้ำตาลทราย
พริกแห้งทอด
พริกไทยป่น
น้ำมัน
แป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง
น้ำจิ้มไก่ ตราฉลากทอง
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
น้ำซอสปรุงรสฉลากเหลือง ตราฉลากทอง

วิธีทำ
1.นำปูนิ่มมาผ่าครึ่งและคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง แล้วนำลงทอดให้เหลืองกรอบ
2.จากนั้นใส่น้ำมันและนำรากผักชี พริกไทยดำ กระเทียมผัดให้หอม ปรุงรสชาติด้วยน้ำจิ้มไก่ ตราฉลากทอง ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว น้ำซอสปรุงรสฉลากเหลือง ตราฉลากทอง และนำปูนิ่มลงคลุกกับน้ำซอสและเครื่องปรุงรส
3.ตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม

อยากดูขั้นตอนการทำ ต้องดูนี่เลย https://www.youtube.com/watch?v=k3pYJW8FAbM

https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1211415858997645/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #103 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2018, 03:12:02 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
"อินดี้ อินทัช" อยากทำเมนูอาหารเพื่อเซอร์ไพรส์คุณพ่อบี๋ เนื่องในโอกาสวันพ่อ จึงขอวอนเชฟเอียนสอนเมนู“ข้าวหน้าไก่” เพื่อจะนำสูตรไปทำให้คุณพ่อรับประทาน
มาลุ้นกันว่า #เชฟเอียน และ #แซ็ก จะสร้างสรรค์ความพิเศษนี้ให้ออกมาเป็นหน้าตาแบบไหน ..
เสาร์ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00-09:30 น. ห้ามพลาด !!
#Thebigkitchen #เปลี่ยนชีวิต #พิชิตฝัน #เชฟเอียน
#อินดี้อินทัช #วันพ่อแห่งชาติ #เมนู #อาหาร #จานโปรด
#รายการอาหาร #ช่อง3 #family13 #สุขภาพ #ข้าวหน้าไก่ #ไข่ดองน้ำปลา
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/videos/194870374777258/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #104 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2018, 04:11:07 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
วันพ่อปีนี้ มาลองทำเมนู "ข้าวหน้าไก่" แบบ #อินดี้ อินทัช ที่อยากทำเมนูเซอร์ไพรส์คุณพ่อบี๋ !! งานนี้ #เชฟเอียน และ #แซ็ก จัดให้แบบสุดพิเศษ ต้องติดตามกันว่าเมนูจะออกมาพิเศษอย่างไร ?? เสาร์ 1 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง 13
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1213507238788507/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #105 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2018, 01:51:26 AM »

- - - - เสาร์ที่ 1 ธ.ค. 61
-9.00-9.30น. พิธีกร รายการ The Big Kitchen (เทป20) ทางช่อง3Family (ช่อง13)



The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
พิชิตฝันสัปดาห์นี้ พบกับ “อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์” หนุ่มหล่อมาดกวน ลูกชายสุดหวงของคุณแม่ฮันนี่ ภัสสร กับคุณพ่อบี๋ ธีระพงศ์ ที่ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่ต่างก็หลงเสน่ห์กันยกใหญ่ วันนี้มาครัว The Big Kitchen เพื่อเซอร์ไพรส์คุณพ่อ เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ จึงขอวอนเชฟเอียนสอนเมนู “ข้าวหน้าไก่” เพื่อจะนำสูตรไปทำให้คุณพ่อรับประทาน แถมยังเป็นอาหารโปรดของคุณพ่ออีกด้วย งานนี้เชฟเอียนเพิ่มความพิเศษด้วยการเสิร์ฟพร้อมไข่ดองน้ำปลา หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร!!
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1214222058717025


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
#ข้าวหน้าไก่ เพื่อพ่อบี๋ของ #อินดี้ อินทัช สูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเขียง จัดเต็ม ห้ามพลาด !!
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1214664282006136


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ข้าวหน้าไก่

วัตถุดิบ
อกไก่เลาะหนัง
กุนเชียงหมู
หมูแผ่น
เห็ดหอมสด
น้ำมันงา
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
น้ำซอสปรุงรสฉลากเหลือง ตราฉลากทอง
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
ซีอิ๊วดำ
น้ำตาลทราย
รากผักชี กระเทียมสับ
แป้งข้าวโพด
แป้งมัน
พริกไทยป่น

สำหรับเครื่องเคียง
ซอสเปรี้ยว
พริกชี้ฟ้าเขียว
ต้นหอม
ผักชี
น้ำมัน
ข้าวหอมมะลิหุงสุก

วิธีทำ
1. นำอกไก่หมักซีอิ๊ว เล็กน้อย ใส่น้ำมัน จากนั้นนำเข้าสู่เครื่องซูวีให้อุณหภูมิ 55 เวลา 1/2 ชั่วโมง (จะได้อกไก่ที่นุ่ม เนื้อไม่แห้ง ) หั่นเต๋า
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นนำสามเกลอ ลงผัดให้หอม ใส่เห็ดหอมสดลงไปผัดจากนั้น ใส่น้ำสต็อกไก่ลงไป นำอกไก่ ที่หั่นใส่ลงไปปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว , ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง , น้ำซอสปรุงรสฉลากเหลือง ตราฉลากทอง , ซีอิ๊วดำ , น้ำตาลทราย และพริกไทย ชิมรสจากนั้นละลายแป้งมันผสมแป้งข้าวโพด ตีให้เหนียวข้น
3. จัดเสิร์ฟ กับ ข้าวสวย ไข่แดงดองน้ำปลา กุนเชียงทอด และพริกชี้ฟ้าสีเขียวซอย และต้นหอมซอย จิ๊กโช
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1214136795392218/


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
เทคนิคการทำอกไก่นุ่มสุกเท่ากันทั้งชิ้นคือ "ซูวี" การนำชิ้นอกไก่ใส่ในถุงสูญญากาศพร้อมเครื่องปรุงต่างๆ และปิดถุงให้สนิทนำไปแช่เครื่องต้มน้ำ ควบคุมอุณหภูมิความร้อนจะค่อยๆปรุงอาหารให้สุกประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่สูญเสียน้ำในชิ้นเนืั้อ รวมถึงคุณค่าจากสารอาหารอยู่ครบ !!!!
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1214153758723855
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #106 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2018, 01:51:47 AM »


"ผัดกะปิพริกตุ้ม" หาทานยากมาก l The Big Kitchen สัญจร ep.20
https://www.youtube.com/watch?v=Ze4-AtJNVfw

ข้าวหน้าไก่ + ไข่ดองน้ำปลา 'เชฟเอียน-อินดี้-แซ็ก' l The Big Kitchen EP.20
https://www.youtube.com/watch?v=C11rI4_Pjvg
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #107 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 11:23:40 PM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น

ผัดกะปิพริกตุ้ม

วัตถุดิบ
พริกตุ้ม
กะปิระยอง
ปลาหมึกกล้วย
กุ้งขาว
กระเทียม
ใบมะกรูด
ใบยี่หร่า
เม็ดพริกไทยอ่อน
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
น้ำซอสปรุงรสอาหารฉลากเขียว ตราฉลากทอง
น้ำมัน

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกกล้วย ล้างทำความสะอาด และหั่นเป็นแว่นๆ ใหญ่ พักไว้
2. นำกุ้งขาว หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้
3. นำกระเทียมสับให้ละเอียด พักไว้
4. นำพริกตุ้ม เด็ดขั้ว สับให้ละเอียด พักไว้
5. ตั้งหม้อใส่น้ำรอเดือด นำปลาหมึกต้มสุกประมาณ 2 นาที แล้วตักขึ้นพักไว้
6. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ พริกตุ้มสับ ผัดให้หอม ตามด้วยกุ้งสับหั่น
7. ใส่กะปิ เม็ดพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากัน
8. ปรุงรสชาติด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว น้ำซอสปรุงอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
9. ใส่ปลาหมึกกล้วยลงผัด ตามด้วยใบมะกรูดฉีก พริกตุ้ม เขียว แดง ใส่ทั้งลูก ใบยี่หร่า และผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักขึ้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

อยากรู้วิธีทำ ต้องดู https://www.youtube.com/watch?v=C11rI4_Pjvg

https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1216108981861666/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #108 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 11:44:55 PM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ผัดกะเพราให้อร่อยต้องทำอย่างไร .. "เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์" ขอท้าฝีมือเชฟเอียนกับเมนูสุดง่าย แต่ทำให้อร่อยยากมาก อย่าง "กะเพรายักษ์"
ถึงเวลาที่ #เชฟเอียน และ #แซ็ก จะสร้างสรรค์ความพิเศษนี้ให้ออกมาเป็นหน้าตาแบบไหน ..
เสาร์ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00-09:30 น. ห้ามพลาด !!
#Thebigkitchen #เปลี่ยนชีวิต #พิชิตฝัน #เชฟเอียน
#เฟิสท์เอกพงศ์ #ผัดกะเพรา #กะเพราจานโต #ทำกะเพราให้อร่อย #เมนู #อาหาร #จานโปรด #รายการอาหาร #ช่อง3 #family13 #สุขภาพ
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/videos/2115005805225138/


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
กินผัดกะเพราจานไหนก็ไม่อร่อย งั้นต้องดูเทปสัปดาห์ ของหนุ่ม #เฟิสท์ เอกพงศ์ ที่ตามหาเมนูกะเพราะจานโปรดที่เป็นกะเพราแท้  งานนี้ #เชฟเอียน และ #แซ็ก จัดให้แบบสุดพิเศษ ต้องติดตามกันว่าเมนูจะออกมาพิเศษอย่างไร  เสาร์ 8 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง 13
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1218122464993651/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #109 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 11:54:49 PM »

- - - - เสาร์ที่ 8 ธ.ค. 61
-9.00-9.30น. พิธีกร รายการ The Big Kitchen (เทป21) ทางช่อง3Family (ช่อง13)



The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
พิชิตฝันสัปดาห์นี้ พบกับ “เฟิสท์ เอกพงศ์” หนุ่มหล่อหน้าหวาน พ่อลูกอ่อน ที่วันนี้มาครัว The Big Kitchen กับการท้าทายเชฟเอียนทำเมนูสิ้นคิด อย่างผัดกะเพราที่หาร้านทานอร่อยยากมาก เชฟเอียนได้รังสรรค์เมนูพิเศษเป็น “กะเพรายักษ์” ใครที่ชอบทานเมนูนี้ต้องไม่พลาดเตรียมจดสูตรและกลเม็ดเคล็บลับของเชฟเอียนกัน แล้วมาดูหน้าตาผัดกะเพราสไตล์เชฟดังระดับโลก กดเลย!!
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1219061178233113


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
#กะเพรายักษ์ เพื่อคนที่ชอบอาหารสิ้นคิดอย่างผัดกะเพราเป็นชีวิตจิตใจ แต่จะหาร้านที่อร่อยถูกใจยากมาก #เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ สูตรพิเศษ ที่ต้องจดสูตรเลย ห้ามพลาด
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1219443374861560


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ผัดกะเพราะจานยักษ์ .. ที่ไม่จดสูตรไม่ได้แล้ว กดเลย  https://www.youtube.com/watch?v=B6E5OuBCjhA
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1219615764844321
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #110 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 11:55:12 PM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น

"ผัดไทย กระชับ ไข่ห่อ"

วัตถุดิบ
ผักกระชับ
กุ้งแช่บ๊วย
กุ้งแห้งทอด
เต้าหู้เหลือง
ไชโป๊วสับ
กระเทียม
กุ๊ยช่าย
ไข่ไก่
ถั่วงอก
ถั่วลิสงคั่วบด
น้ำตาลทราย
น้ำมะขามเปียก
พริกป่น
น้ำตาลมะพร้าว
หอมแดง
พริกชี้ฟ้าแดง
ผักชี
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
น้ำซอสปรุงอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง
น้ำมัน
มะนาว

วิธีทำ
1. นำผักกระชับ ล้างน้ำให้สะอาด และแช่ลงในกะละมังที่มีน้ำแข็ง เพื่อเพิ่มความกรอบ
2. แกะเปลือกกุ้งแช่บ๊วย ไว้หัวและหาง ผ่าหลังเอาเส้นดำๆหลังกุ้งออก พักไว้
3. นำเต้าหู้เหลือง หั่นเป็นท่อนสี่เหลี่ยสมลูกเต๋า พักไว้
4. หั่นกุ๊ยช่ายเป็นท่อนๆ และนำหอมแดงและกระเทียมสับ พักไว้
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย รอน้ำมันร้อน ตามด้วย กระเทียมสับ หอมแดงสับ ไชโป๊สับ
ผัดให้หอมใส่กุ้งแห้งทอดลงผัด ตามด้วยเต้าหู้เหลือง จากนั้นใส่กุ้งแช่บ๊วนลงผัด ปรุงรสชาติด้วย ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว น้ำซอสปรุงอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง น้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำตาลมะพร้าว คนผสมให้เข้ากัน
6. นำผักกระชับใส่ลงในกระทะ เทไข่ไก่ลงร่อนในกระทะให้สุก จากนั้น ตักผัดไทยกระชับ ลงไปวางตรงกลาง และนำไข่มาห่อ ตักขึ้นใส่จาน ตกแต่งด้วย พริกชี้ฟ้า ผักชี เคียงด้วยถั่วงอก กุ้ยช่าย ถั่วลิสงคั่วบด น้ำตาลทราย พริกป่น มะนาวฝาน พร้อมเสิร์ฟ

https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1221841861288378/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #111 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 11:55:31 PM »


"ผัดไทยกระชับ ไข่ห่อ" เมนูเพื่อสุขภาพ l The Big Kitchen สัญจร ep.21
https://www.youtube.com/watch?v=8Wdpxvt8_zE

กะเพรายักษ์ สูตรเด็ด 'เชฟเอียน-เฟิสท์-แซ็ก' l The Big Kitchen EP.21
https://www.youtube.com/watch?v=B6E5OuBCjhA
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #112 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2018, 12:18:27 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ใครชอบทานอาหารใต้อย่าง #แกงปู แบบ #กวาง The Face ที่ยอมนั่งเครื่องบินไป-กลับภูเก็ตเพื่อไปกินแกงปูเลย งานนี้ #เชฟเอียน และ #แซ็ก เลยจัดให้แบบสุดพิเศษ ทั้งน้ำแกงข้นๆ บวกกับปูเนื้อแน่น ต้องติดตามกันว่าเมนูจะออกมาพิเศษอย่างไร ?? เสาร์15 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง 13
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1223413317797899/


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
"แกงปู" ไข่แน๊น แน่น ที่ทำให้ "กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล หรือ กวาง The Face Thailand" จากที่เคยต้องนั่งเครื่องบินไป-กลับกรุงเทพ-ภูเก็ต เพื่อไปกินแกงปูอย่างเดียวเท่านั้น
งานนี้ #เชฟเอียน และ #แซ็ก จะสร้างสรรค์ความพิเศษนี้ให้ออกมาเป็นหน้าตาแบบไหน แล้วจะทำให้กวางไม่อยากบินไปกินอีกหรือไม่ ต้องติดตาม
เสาร์ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00-09:30 น. ห้ามพลาด !!
#Thebigkitchen #เปลี่ยนชีวิต #พิชิตฝัน #เชฟเอียน
#กวางTheFace #แกงปู #ปูไข่ #ปูเนื้อแน่น #เมนู #อาหาร #จานโปรด #รายการอาหาร #ช่อง3 #family13 #สุขภาพ
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/videos/508510422996292/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #113 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2018, 04:27:02 AM »

- - - - เสาร์ที่ 15 ธ.ค. 61
-9.00-9.30น. พิธีกร รายการ The Big Kitchen (เทป22) ทางช่อง3Family (ช่อง13)



The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
แกงปู

วัตถุดิบ
ปูทะเลตัวเมีย
พริกแกงใต้
กะปิใต้
กะทิสด
ใบมะกรูด
น้ำปลา
เกลือ
พริกชี้ฟ้าแดง
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
น้ำมันพืช
เส้นหมี่ขาว
น้ำตาลปี๊บ
กระเทียมเจียว
ใบตอง

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อ ใส้น้ำมันลงไป 1 ช้อนโต๊ะ นำพริกแดง และกะปิ ที่ผสมกันตีลงไปผัดด้วยไฟอ่อนให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่กะทิลงไปละลายกับพริกแกง ตั้งไฟเดือด จากนั้น ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว เกลือ น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูดฉีกลงไป
3. ใส่ชิ้นเนื้อปูที่หั่นเป็นชิ้นลงไป เคี่ยวให้เข้ากัน จนเนื้อปูสุก ชิมรสชาติ เติมน้ำปลา และพริกแดงหั่นแฉลบลงไป ตักเสิร์ฟด้วยเส้นหมี่ขาว และผักสดเคียง
4. ผักเคียง มีดังนื้ แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบบัวบก ยอดมะม่วงหิมพานต์ ผักชี ใบชะพลู
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1224099647729266/


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ใครชอบทาน "แกงปู"  วันนี้มีเทคนิคเพิ่มรสชาติให้แกงปูอร่อยมากยิ่งขึ้นคือ จะใช้ปูไข่เพศเมีย จะให้ไข่ที่เยอะ เมื่อผสมกับน้ำแกง แล้วจะเพิ่มความมันเข้มข้น บวกกับพริกแกงใต้ ต้องถึงเครื่องสดใหม่และกะปิต้องให้รสสัมผัสที่ดีกลมกล่อม หอม
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1224643124341585


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
มาลองกิน “แกงปู” ไข่เยิ้มๆ เนื้อแน่นๆ แบบ #กวางtheface กันดีกว่า รับรองอร่อยจนต้องบอกต่อเลย
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1224798087659422
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #114 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2018, 04:27:36 AM »

"ติ่มซำไข่ห่อ" ไข่นกกระทา ฟาร์มพอเพียง l The Big Kitchen สัญจร ep.22
https://www.youtube.com/watch?v=crVu-YQDxZU

แกงปูไข่เยิ้ม เนื้อแน่น 'เชฟเอียน-กวาง-แซ็ก' l The Big Kitchen EP.22
https://www.youtube.com/watch?v=czP4bRJvWhU
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #115 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2018, 03:57:36 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น

ติ่มซำไข่นก

วัตถุดิบ
ไข่นกกระทาต้มสุก
กุ้งขาวบด
สามเกลอ (รากผักชี พริกไทย กระเทียม)
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
ซอสหอยนางรม ตรามแม่ครัว
น้ำซอสปรุงอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง
พริกไทยป่น
พริกชี้ฟ้าซอยบาง
ผักชีตกแต่ง

ส่วนผสมและเครื่องปรุงน้ำซีอิ๊ว
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
น้ำซอสปรุงรสอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง
น้ำเปล่า
น้ำตาลทราย
น้ำมันงา
เหล้าจีน

วิธีทำ
1. นำไข่นกกระทาต้มสุกผ่าครึ่ง พักไว้
2. นำรากผักชี พริกไทย กระเทียม ดขลกให้ละเอียด พักไว้
3. นำกุ้งขาวบด ใส่ชามผสม ตามด้วยสามเกลอ (รากผักชี พริกไทย กระเทียม) ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราแม่ครัว ฉลากทอง , ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว , น้ำซอสปรุงรสอาหาร ฉลากเขียว
4. นำกุ้งบดที่ปรุงรสแล้ว มาตักใส่ที่หน้าไข่นกกระทา และพักไว้ในถ้วยน้ำจิ้ม สแตนเลสแบบก้นตื้น และนำไปใส่ในเข่งติ่มซำ
5. เตรียมชามผสม เทน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ครึ่งถ้วย ตามด้วย ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราแม่ครัว ฉลากทอง , ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว , น้ำซอสปรุงรสอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง , น้ำเปล่า , น้ำตาลทราย , น้ำมันงาและเหล้าจีน แล้วตั้งไฟเดือด
6. นำน้ำซีอิ๊วที่เดือดแล้ว ไปราดบนไข่นกกระทากระทะ จากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 10 นาที
7. เมื่อสุกแล้ว ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าซอย และใบผักชี พร้อมเสิร์ฟ

https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1224116001060964/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #116 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2018, 12:53:36 AM »


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยเมนูสุดพิเศษ “กะเพราปลาทูคลุกข้าว และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง” เมนูสุดโปรดปรานของหนุ่ม '' ท็อป จรณ โสรัตน์ " คราวนี้เมนูสุดแสนจะธรรมดาจะชนะราชาไก่งวงในช่วงเทศกาลนี้ไปได้อย่างไร
#เชฟเอียน และ #แซ็ก จะสร้างสรรค์เมนูที่สุดแสนจะธรรมดาให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ เพื่อพิชิตใจหนุ่ม ท็อป จรณ และผู้ชมทางบ้านได้หรือไม่ ต้องติดตาม
เสาร์ 22 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00-09:30 น. ห้ามพลาด !!
#Thebigkitchen #เปลี่ยนชีวิต #พิชิตฝัน #เชฟเอียน
#ท็อปจรณ #กะเพราปลาทูคลุกข้าว #เป็ดตุ๋นมะนาวดอง #เมนู #อาหาร #จานโปรด #รายการอาหาร #ช่อง3 #family13 #สุขภาพ
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/videos/797743090574452/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #117 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2018, 01:40:53 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
เมนูที่แสนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาของหนุ่ม #ท็อป จรณ จะทำให้เชฟของเรา ปวดหัวกับการรังสรรค์เมนูสุดง่าย อย่าง “กะเพราปลาทูคลุกข้าว และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง” ได้ชนะใจหนุ่มหล่อของเราได้หรือไม่ งานนี้ #เชฟเอียน และ #เเซ็ก จะจัดการอาหารพื้นบ้านได้ออกมาดีแค่ไหน !! ติดตามได้ ในวันเสาร์ 22 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง 13
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1226873014118596/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #118 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2018, 02:36:18 AM »

- - - - เสาร์ที่ 22 ธ.ค. 61
-9.00-9.30น. พิธีกร รายการ The Big Kitchen (เทป23) ทางช่อง3Family (ช่อง13)



The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
#กะเพราปลาทูคลุกข้าว และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง เมนูยอดฮิตของ #ท็อป จรณ เมนูแสนง่ายที่ใครๆก็ทำตามกันได้ งานนี้ต้องจดสูตรเลย ห้ามพลาด !
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1227509534054944


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยเมนูสุดพิเศษ “กะเพราปลาทูคลุกข้าว และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง” เมนูสุดโปรดปรานของหนุ่ม ”ท็อป จรณ โสรัตน์ ”
คราวนี้เมนูสุดแสนจะธรรมดาจะชนะราชาไก่งวงในช่วงเทศกาลนี้ไปได้อย่างไร
#เชฟเอียน และ #แซ็ก จะสร้างสรรค์เมนูที่สุดแสนจะธรรมดาให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ เพื่อพิชิตใจหนุ่ม ท็อป จรณ และผู้ชมทางบ้านได้หรือไม่
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1229436557195575


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
"กะเพราปลาทูคลุกข้าว"

วัตถุดิบ
ปลาทูนึ่งตัวใหญ่ แกะเนื้อ
พริกขี้หนูสด
กระเทียม
ใบกะเพรา
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ
น้ำมันสำหรับผัด
ข้าวสวย

วิธีทำ
1. นำปลาทูนึ่งลงทอดให้เหลือง จากนั้นนำมาแกะก้างออก ให้ได้เป็นชิ้นใหญ่ พักไว้
2. ต้องกระเทียมกับพริกขี้หนูสด ให้เข้ากัน จากนั้นนำกระทะใส่น้ำมัน นำพริกขี้หนูที่ตำไว้ใส่ลงผัดด้วยไฟปานกลาง จากนั้น ใส่เนื้อปลาที่แกะไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว น้ำตาลทราย และน้ำปลา ผัดให้เข้ากันอย่างเบามือ
3. ตักเนื้อปลาออกบางส่วน จากนั้นนำข้าวสวยลงคลุกกับซอสกะเพราที่ผัดไว้ใส่ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ เคล้าให้เข้ากัน
4. จัดแต่งด้วยเนื้อปลาทู ที่บางออกมาและข้าวที่คลุกซอสกะเพรา พร้อมทั้งใบกะเพราทอดกรอบ

"เป็ดตุ๋นมะนาวดอง"

วัตถุดิบ
น่องเป็ด
ฟักเขียว หั่นชิ้น
มะนาวดอง
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำ
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
รากผักชี
เม็ดพริกไทยบุบ
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อน

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำรากผักชีทุบ เม็ดพริกไทย และเห็ดหอมใส่ลงไป จากนั้นใส่น่องเป็ด ที่เตรียมไว้ลงไปในน้ำซุปตามด้วย ลูกมะนาวดอง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
2. ใส่ฟักเขียวที่หั่นเตรียมไว้ ต้มด้วยไฟกลางอย่าให้เดือดมาก จะทำให้น้ำขุ่น ชิมรสชาติ ตักเสิร์ฟกับข้าวผัดกะเพราคลุกปลาทู
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1227510277388203/


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
บ้านไหนต้มไก่ไม่เคยนุ่มบ้าง ใครอยากได้ไก่นุ่มๆ จัดเลย เทคนิคการทำน่องเป็ดนุ่มละลาย ในเมนูเป็ดตุ๋นมะนาวดอง ใช้เทคนิคกงฝีเป็ด ของฝรั่งเศสแทนการต้มในน้ำเลือด เพราะน้ำจะซึมเข้าไปในเนื้อ ทำให้ความชุ่มชื่นของเนื้อเป็ด ออกมาด้านนอก ทำให้เนื้อแห้ง  https://youtu.be/eBDtNoGaDoM
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1227705080702056
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #119 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2018, 02:36:58 AM »

"เบอร์เกอร์ปลากราย" l The Big Kitchen สัญจร ep.23
https://www.youtube.com/watch?v=YOK2ftIOgyE

กะเพราปลาทูคลุกข้าว และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง 'เชฟเอียน-ท็อป จรณ-แซ็ก' l The Big Kitchen EP.23
https://www.youtube.com/watch?v=eBDtNoGaDoM
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #120 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2018, 02:51:16 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น

"เบอร์เกอร์ปลากราย"

วัตถุดิบ
ปลากราย
ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์
ไข่ไก่
แป้งข้าวโพด
พริกไทยดำป่น
สามเกลอ (รากผักชี พริกไทย กระเทียม)
เกลือ
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
น้ำซอสปรุงอาหารฉลากเขียว ตราฉลากทอง
แป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง
เกล็ดขนมปัง
เนย
มัสตาร์ด
น้ำมันพืช
ซอสมะเขือเทศ
ซอสพริก
มายองเนส
ผักสลัด
มะเขือเทศ
หอมหัวใหญ่

วิธีทำ
1. นำปลากรายขูดใส่กะละมัง ใส่เกลือลงไปนวดเล็กน้อย แล้วฟาดใส่กะละมัง 5-6 ครั้ง เพิ่อเพิ่มความเหนียวของปลากราย แล้วพักไว้
2. ใส่สามเกลอโขลกลงไป ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง , ซอสหอยนางรม ตราฉลากทอง , น้ำซอสปรุงอาหารฉลากเขียว ตราฉลากทอง , แป้งข้าวโพด พริกไทยป่น และนวดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. จากนั้น นำปลากรายมาปั้นเป็นก้อนหนาๆ กลมๆ ขนาดเกือบใหญ่เท่าขนมปังเบอร์เกอร์ แล้วนำมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง , ไข่ไก่
, เกล็ดขนมปัง ลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้
4. นำขนมปังเบอร์เกอร์ มาทาเนย แล้วย่างให้หอมทั้ง 2 ด้าน ทั้ง 2 ฝา แล้วพักไว้
5. นำขนมปังเบอร์เกอร์ 1 ฝา วางหน้าที่ทาเนยขึ้น ตามด้วยมัสตาร์ด วางด้วยสลัดผัก
6. จากนั้น นำปลากรายทอดลงวาง บีบด้วยมายองเนส ซอสมะเขือเทศ พริกดไทยดำป่น
7. วางผักสลัด มะเขือเทศ หอมใหญ่ และตามด้วย ซอสมายองเนส ซอสมะเขือเทศ และพริกไทยดำป่นอีกครั้ง
8. ประกอบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์อีกฝา และนำเสียบลูกชิ้น เสียบตรงกลางเป็นอันเสร็จ

https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1231474150325149/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #121 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2018, 01:56:49 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
เตรียมพบกับเมนูส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
ในรูปแบบอาหารสุดแซ่บ อย่าง "แกงเปรอะ" ที่สาว #ไข่มุกTheVoice ได้รับประทานแต่ฝีมือคุณย่า งานนี้ #เชฟเอียน และ #เเซ็ก จะเนรมิตรเมนูนี้ออกมาได้ถูกใจสาวสวยของเราได้หรือไม่ !! ติดตามได้ ในวันเสาร์ 29 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง 13
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1232975946841636/
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #122 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2018, 02:44:24 AM »

- - - - เสาร์ที่ 29 ธ.ค. 61
-9.00-9.30น. พิธีกร รายการ The Big Kitchen (เทป24) ทางช่อง3Family (ช่อง13)



The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
#แกงเปรอะ เมนูที่มาพร้อมกับความแซ่บ ในสไตล์อีสานบ้านเฮา เชฟเอียนจะรังสรรค์เมนูให้ #ไข่มุก TheVioce หายคิดถึงคุณย่าได้หรือไม่ แล้ววันนี้มีสูตรพิเศษอะไรมาฝากบ้าง ไปดูกัน !!
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1234122100060354


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
เมนู "แกงเปรอะ"

วัตถุดิบ
หน่อไม้สดสับหยาบ 200 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อน 30 กรัม
หอมแดง 3 หัว
พริกจินดาสดสีแดง5-7 เม็ด
ข้าวเบือ 3 ช้อนโต๊ะ( ข้าวเหนียวแช่น้ำโขลกละเอียด)
ใบแมงลัก 50 กรัม
ชะอมเด็ด 50 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 50 กรัม
เห็ดนางฟ้าฉีก 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
บวบหอมหั่นชิ้น 50 กรัม
น้ำคั่นใบย่านาง 5 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้ม 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกสด พอหยาบเตรียมไว้
2.ตั้งหม้อ ใส่น้ำคั้นใบย่านาง ต้มให้เดือดจากนั้นใส่เครื่องที่โขลกเตรียมไว้ ลงไปละลาย
3.ใส่หน่อไม้ ฟักทอง บวบพอเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า พอผักที่ใส่ไปเริ่มสุกใส่ข้าวเบื่อคนให้เข้ากัน ใส่เห็ดหูหนูดำ เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า ชะอมใบแมงลัก คนให้เข้ากัน พอส่วนผสมสุกทั่วยกลงจัดเสิร์ฟ
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1233511893454708/


The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น
ใครว่าการทำอาหารอีสานนั้นยาก!! โดยเฉพาะการกำจัดรสขมจากผักต่างๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำหน่อไม้ในเมนู "แกงเปรอะ" ไม่ให้ขมและเฝื่อนมาฝาก โดยการนำหน่อไม้ที่ได้ไปต้มให้เดือด และในระหว่างต้มใส่เกลือลงไปเล็กน้อย จากนั้นเมื่อหน่อไม้สุขก็จะนำมาล้างน้ำสัก 2-3 น้ำพร้อมนำไปปรุงอาหารได้อย่างอร่อย
https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/posts/1233529563452941
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #123 เมื่อ: ธันวาคม 30, 2018, 02:44:47 AM »

"กุ้งเท" กุ้งล็อบเตอร์เมืองไทย l The Big Kitchen สัญจร ep.24
https://www.youtube.com/watch?v=qfsE87a4R0s

แกงเปรอะ เมนูอีสานสุดแซ่บ 'เชฟเอียน-ไข่มุก The Voice-แซ็ก' l The Big Kitchen EP.24
https://www.youtube.com/watch?v=QPZM562XKGU
บันทึกการเข้า
jaywell
Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,680


| | « ตอบ #124 เมื่อ: มกราคม 02, 2019, 02:20:10 AM »

The Big Kitchen เดอะบิ๊ก คิทเช่น

"กุ้งเท" เมนูยอดฮิตของทุกวัย ไม่ต้องออกไปรับประทานข้างนอกอีกต่อไป วันนี้เรามีสูตรสุดแซ่บมาฝากกัน

ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1.กุ้งก้ามแดง
2.ข้าวโพดเหลือง
3.ใบโหระพา
4.น้ำพริกเผา
5.ผงปรุงรสปาปริก้า
6.ออริกาโน่
7.เนย
8.กระเทียม
9.น้ำตาลทราย
10.พริกชี้ฟ้าแดง
11.มันกุ้งเสวย
12.พริกไทย
13.น้ำเปล่า
14.ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
15.ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
16.น้ำซอสปรุงอาหาร ฉลากเขียว ตราฉลากทอง
17.กระดาษห่อข้าวมันไก่(กระดาษเคลือบห่ออาหาร)

วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำ รอเดือด จากนั้นนำข้าวโพดและดำแดงลงไปลวกประมาณ 2- 3 นาทีและตักขึ้นเสด็จ พักไว้
2.ตั้งกระทะใส่เนยลงไปตามด้วยกระเทียมสับผัดให้หอมตามด้วยน้ำพริกเผาและผงปรุงรสปาปริก้าผัดให้เข้ากัน
3.ใส่มันกุ้งเสวย , ออริกาโน่ , พริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว , ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง , น้ำซอสปรุงอาหา รฉลากเขียว ตราฉลากทอง เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย น้ำตาล พริกไทย และคนผสมให้เข้ากัน
4.ใส่กุ้งก้ามแดง ข้าวโพดเหลือง ส้มโอขาว ใบโหระพาลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นเทลงกระดาษห่อข้าวมันไก่ที่วางไว้ในถาดพร้อมเสิร์ฟ

https://www.facebook.com/TheBigKitchenTH/photos/a.911316689007565/1233542583451639/
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 3 4 [5] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!